UBND huyện Vĩnh Lợi tổ chức Lễ bàn giao công trình Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Hưng Hội.

Giáo dục là quốc sách hàng đầu. Vì thế, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển. Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo cơ chế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế như hiện nay, thì đầu tư cho giáo dục là sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng.

Ngành giáo dục của huyện Vĩnh Lợi nhận được sự tài trợ của Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (SAMCO) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên xổ số kiến thiết Thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ 3,5 tỉ đồng để xây dựng mới 04 phòng học, 02 chức năng và các phòng hành chính - quản trị cho Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thuộc xã Hưng Hội – một trong những xã có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống

Ảnh: Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình trường TH Trần Quốc Toản

Sau hơn 10 tháng thi công, ngày 29/11/2017, UBND huyện tổ chức Lễ bàn giao công trình Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Hưng Hội, đánh dấu công trình đưa vào hoạt động. Ngôi trường được xây mới không chỉ là niềm vui của các nhà tài trợ, mà còn là niềm hạnh phúc của ngành giáo dục Vĩnh Lợi nói chung, người dân xã Hưng Hội nói riêng. Từ nay, có một ngôi trường khang trang, giúp con em người dân tộc Khmer có thêm động lực đến trường; tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm động lực để lao động, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Ảnh: Đồng chí Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và đồng chí Trần Văn Út, Bí thư huyện ủy trao bằng khen và hoa cho đại diện Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn-TNHH MTV SamCo

Tham dự Lễ bàn giao, có đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Trần Văn Út, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Từ Minh Phúc, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thanh Liêm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban, ngành huyện; Đảng ủy, Nhân dân xã Hưng Hội cùng với thầy trò Trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Tại buổi Lễ, đại diện Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (SAMCO), đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh dân tộc Khmer vượt khó học giỏi. Thay mặt thầy và trò nhà trường, lãnh đạo nhà trường bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc các nhà hảo tâm đã dành nhiều tình cảm ưu ái cho Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và hứa sẽ cũng tập thể thầy cô giáo và học sinh gìn giữ và bảo vệ để ngôi trường mãi bền vững, không phụ tấm lòng của nhà tài trợ và sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Út, Bí thư huyện ủy và đại diện Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn-TNHH MTV SamCo trao quà cho các em học sinh nghèo của trường.